Chủ Nhật , 5 Tháng Mười Hai 2021
Trang chủ / Giới Thiệu

Giới Thiệu

Nguyễn Hà Xuân Tám là ai ?

“Rất nhiều bạn khi nghe đến Nguyễn Hà Xuân Tám, hoặc thấy cái tên Nguyễn Hà Xuân Tám nằm ngay dưới rất nhiều bài viết chia sẻ trên internet thì thường tự đặt câu hỏi Nguyễn Hà Xuân Tám là ai?”

Nguyễn Hà Xuân Tám
Nguyễn Hà Xuân Tám

Anh sinh năm 1984, đang sống tại TPHCM. Có 11 năm kinh nghiệm trong công việc xử lý bản vẽ với AutoCAD về thiết kế kỹ thuật thi công công trình xây dựng Nhật Bản. Mỗi năm xử lý khoảng 250 dự án cho công ty mẹ từ Nhật Bản về kỹ thuật thi công.

Bắt đầu giảng dạy AutoCAD vào khoảng cuối năm 2008. Từ tháng 4/2015 là admin câu lạc bộ AutoCAD Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM. Chia sẻ – tư vấn cho gần 1000 sinh viên – học viên về phương pháp học và ứng dụng AutoCAD.

 

Gần đây anh còn tham gia dạy AutoCAD trong chương trình Đào tạo Công Nghệ Xây Dựng Nhật Bản JCT

Đã và đang làm gì?

Anh sở hữu dự án học AutoCAD online – trung tâm OTS của ViHonto (Được các chuyên gia, đồng nghiệp và học viên đánh giá là hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực này), triển khai từ năm 2014, mỗi năm tư vấn-đào tạo khoảng 750 học viên.

Ngoài những việc làm về kỹ thuật liên quan tới AutoCAD và giảng dạy AutoCAD, anh còn có hơn 5 năm kinh nghiệm về lĩnh vực phát triển nội dung website chuyên về marketing – tìm kiếm khách hàng online (công việc khởi sự từ năm 2014).

Tuy nhiên cuộc đời anh không thật sự bằng phẳng, dưới đây là những dòng tâm sự về cuộc đời anh:

“Sinh ra và lớn lên tại vùng đất võ Bình Định trong gia đình có 5 người con, mình có 3 chị và 1 em gái. Thời thơ ấu, gia đình mình thuộc dạng khá giả. Cuộc sống của mình luôn được no ấm, đủ đầy.

Nguyễn Hà Xuân Tám cùng ba má, các chị và em gái
Nguyễn Hà Xuân Tám cùng ba má, các chị và em gái

Dòng đời trôi theo thời gian, cơ chế kinh tế thay đổi, phương thức làm ăn thay đổi. Nhưng cách làm ăn của ba má mình không điều chỉnh kịp theo thời thế, đó là nguyên nhân khiến kinh tế gia đình mình dần dần đi xuống.

Thời điểm đó mình đang học lớp 4, cũng từ đó trở đi mình biết làm được nhiều việc, phụ giúp nhiều việc cho gia đình: từ việc tự giặt đồ, tự ủi đồ cho bản thân, tự rửa chén, nấu cơm đến những việc tát nước ruộng, đốn củi, chăn bò …

Mình bắt đầu quan sát cuộc sống ngay từ những năm tháng còn học tiểu học. Mình dần dần biết rằng, để có tiền chi tiêu cho cuộc sống thì con người phải làm một việc gì đó có giá trị để phục vụ cho người khác. Thấy mọi người trong xóm đi bán ca-rem, mình cũng đi bán ca-rem. (Mình sẽ cập nhật câu chuyện bán ca-rem trong thời gian tới nhé)

Một thoáng nhớ về quá khứ!

Những dịp tết, mình thường phụ má làm dưa món, làm bánh bán tết, đi chợ bán dưa món, bán bánh phụ với má. Cuộc đời mình cứ như thế từng ngày qua nhanh, tính đến lúc tốt nghiệp chuyên ngành cơ khí chế tạo máy ở trường ĐH SPKT TpHCM, mình đã tự làm qua khá nhiều việc để phụ giúp gia đình: bán củi, dạy kèm, rửa xe gắn máy…

Mặc dù khó khăn nhưng gia đình vẫn sắp xếp để quá trình học tập của mình được diễn ra liên tục, không bị ngắt quãng. Tuy nhiên, kết quả học lực của mình thì không ổn định: trung bình, yếu, khá, giỏi mình đều lần lượt trải qua.

Có lẽ cũng chính vì thế nên mình hiểu được người học giỏi cần học như thế nào, người học trung bình yếu là do gặp những nguyên nhân nào trong quá trình học tập hoặc người học yếu là do đâu mà yếu. Để giỏi về một môn nào đó, cần có ít nhất 2 yếu tố: người học phải học nghiêm túc, học liên tục từng ngày từng ngày và người thầy phải là người định hướng đúng, đủ đầy năng lực để dìu dắt người học đạt được mục tiêu.

Và đó là cách để mình giỏi về tư duy ứng dụng AutoCAD, một môn học hỗ trợ đắc lực cho dân kỹ thuật trong việc hình thành bản vẽ – có ảnh hưởng tích cực đến công việc của mình cho đến tận ngày hôm nay.

Khoảng tháng 8/2010 công ty đưa mình đi Nhật để tu nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn và bồi dưỡng năng lực tiếng Nhật. Khi về nước, công việc và sự nghiệp của mình bước sang một trang mới. Và thời gian dành cho việc dạy AutoCAD vào ban đêm cũng thu hẹp dần dần. Trách nhiệm công việc nhiều hơn khi lượng dự án đổ về công ty càng ngày càng nhiều, thời điểm đó mình quyết định tạm ngưng việc dạy AutoCAD ở trung tâm để tập trung công việc tại công ty.

Tuy nhiên, mình vẫn luôn mong muốn được dạy AutoCAD và làm sao đó mở rộng được việc này để có thể giúp được nhiều bạn học AutoCAD hiệu quả. Giải pháp cho lúc đó là dự án Online Training Solutions – OTS của ViHonto được ra đời để ứng dụng dạy AutoCAD online.

Trải qua hơn 30 năm sống và trải nghiệm, hơn 10 năm làm việc tại 3 công ty nước ngoài, mình học hỏi khá nhiều điều từ trường học, trường đời – từ cuộc sống xung quanh. Mình hiểu được rằng con người sinh ra là để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn (nghe có vẻ “sến” nhưng thật vậy 🙂 ).

Quãng đời còn lại, mình cũng sẽ vẫn luôn học hỏi không ngừng, song song theo đó mình sẽ chia sẻ những trải nghiệm, những kiến thức đã học được, những kinh nghiệm của bản thân đến với mọi người xung quanh, với mong muốn sẽ giúp đuợc mọi người có cuộc sống tích cực hơn tốt đẹp hơn.”

Vâng! Qua những dòng chia sẻ trên bạn cũng đã hình dung được Nguyễn Hà Xuân Tám là ai! Mời bạn tiếp tục tham khảo những chia sẻ mới nhất bằng cách click tại đây!

Bạn cần thông tin liên hệ của Nguyễn Hà Xuân Tám, vui lòng click tại đây!

Trân trọng!
Info Team