Chủ Nhật , 5 Tháng Mười Hai 2021
Trang chủ / Chia Sẻ / Hạnh phúc là số 4

Hạnh phúc là số 4

Chào bạn!

Muôn đời nay con người sống đều luôn cần có hạnh phúc bạn nhỉ?

Nếu bạn đã theo dõi các loạt bài chia sẻ về:

Sức Khỏe Là Số 1

Thời Gian Là Số 2

Sự hiểu biết và vận dụng đúng là số 3 (Phần 1)

Sự hiểu biết và vận dụng đúng là số 3 (Phần 2)

Và đến bây giờ hạnh phúc là số 4

Bạn có nghĩ người viết đang bị hâm hay không? Thời buổi này lo cơm áo gạo tiền còn không xong mà ông thì ngồi viết nào là sức khỏe nào là thời gian nào là hạnh phúc bla bla…

Nếu bạn tạm gác lại việc lo cơm áo gạo tiền. Bạn sẽ thấy được đời người có những cái quý giống như mình nói vậy. Và cơm áo gạo tiền bạn phải lo chỉ là vì nó cần để phục vụ cho những thứ trên – đặc biệt là HẠNH PHÚC

Nguyen Ha Xuan Tam Hanh Phuc La So 0004

Hạnh phúc là được làm điều mình thích, được sống trong gia đình cùng với ba mẹ, hạnh phúc là được sống với người mình yêu thương. Cũng có thể là những khoảnh khắc chơi đùa với con cái, hạnh phúc là khi ta giúp được ai đó một việc gì… Và hạnh phúc là cả một hành trình song hành trong suốt cả quãng đời của bạn chứ không phải là một điểm đến bạn ạ!

Khi bạn cảm thấy hạnh phúc bạn luôn yêu đời, bạn làm mọi việc trong sự hăng say bạn luôn cảm thấy vui vẻ với mọi người và chỉ khi đó bạn mới tạo ra được giá trị thực sự trong cuộc sống.

Khi bạn chọn đúng cái nghề cái nghiệp để làm việc hạnh phúc thì chuyện cơm áo gạo tiền bạn không còn cần phải lo nhiều nữa vì mọi thứ đó nó tự đến với bạn.

Nguyen Ha Xuan Tam Hanh Phuc La So 4

Đến đây chắc hẳn có ai đó sẽ không tin điều mình nói đâu. Nếu bạn thuộc trong trường hợp này thì rất có nhiều khả năng bạn là người luôn cố gắng trong công việc, luôn chăm chỉ luôn muốn làm sao đó để có thu nhập nhiều hơn để không phải lo lắng về chuyện tài chính. Tuy nhiên cố thì có cố mà cố hoài vẫn thấy chẳng đâu vào đâu.

Nếu bạn thuộc trong trường hợp này, thông thường bạn chỉ là người đi làm công ăn lương hoặc là người đã ra làm kinh doanh tự – làm chủ tuy nhiên bạn vẫn chưa biết cách làm sao để cho có được thu nhập ổn định.

Và khi bạn chắc chắn là người trong trường hợp này thì trong đầu bạn hay thầm nói “không có tiền thì làm sao có hạnh phúc”. Cũng có bạn lại nói ừ “tiền bạc thì làm sao mua được hạnh phúc”

Nguyen Ha Xuan Tam Hanh Phuc La So 04

Cuộc sống bộn bề lo toan con người chúng ta thường hay lẫn lộn giữa tiền bạc và hạnh phúc, hạnh phúc và tiền bạc.

Mình không phải là thánh, mình cũng không phải là người rảnh rỗi. Tuy nhiên khi bạn gặp vấn đề về tiền bạc, gặp vấn đề về hạnh phúc mình có thể bằng cách nào đó lắng nghe những gì bạn chia sẻ. Biết đâu đó trong quá trình trao đổi sẽ có vài lời khuyên giúp bạn thấy được giải pháp thoát khỏi vấn đề của bạn.

Hoặc it ra việc lắng nghe của mình cũng giúp cho bạn nhẹ lòng hơn phải không? Hãy trải lòng với mình khi bạn cần bạn nhé!

Chúc bạn ngày mới nhiều năng lượng!

Trân trọng!

Nguyễn Hà Xuân Tám

 

 

Cùng chuyên mục

Sự hiểu biết và vận dụng đúng là số 3 (Phần 2)

Chào bạn! “Vấn đề lớn nhất của con người là thường hay KHÔNG BIẾT CÁI …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *