Chủ Nhật , 5 Tháng Mười Hai 2021
Trang chủ / Chia Sẻ / Sự hiểu biết và vận dụng đúng là số 3 (Phần 1)

Sự hiểu biết và vận dụng đúng là số 3 (Phần 1)

Chào bạn!

Sự hiểu biết mình muốn nói đơn giản ở đây là kiến thức là trí tuệ! Mỗi con người chúng ta thường bỏ ra một khoảng thời gian trên dưới 20 năm hoặc có thể nhiều hơn nữa để trau dồi sự hiểu biết (Đi học từ mẫu giáo cho tới Phổ Thông, Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học, Cao Học…)

Các bài viết liên quan trước: Sức Khỏe Là Số 1, Thời Gian Là Số 2

Ngay khi còn nhỏ như thời của mình thì lúc 6 tuổi đã được đi học mẫu giáo, còn như thời nay các bé từ khoảng 11 tháng tuổi trở lên đã có thể được đi học rồi. Nhìn lại quãng thời gian đi học từ lúc mẫu giáo cho đến hoàn thành đại học, con người chúng ta để dành khoảng thời gian trên dưới 20 năm cho việc học hành.

Vâng nếu như sự hiểu biết không quan trọng thì mỗi con người chúng ta đâu cần bỏ ra một khoảng thời gian dài như vậy để trao dồi cho sự hiểu biết đúng không bạn?

Tuy nhiên sẽ rất lãng phí nếu như sự hiểu biết đó không đi đôi với cách vận dụng đúng hoặc là sự hiểu biết đó không thực sự là đúng thì cũng dẫn đến hệ quả là bạn vận dụng bị lệch lạc.

Mình đã từng chứng kiến một trường hợp, bạn này ngày xưa học chuyên ngành Công nghệ thông tin sau một thời gian dài làm việc cho một nhà phân phối sim card Mobifone.

Công bằng mà nói, bạn là người làm việc giỏi nhất ở nơi đó. Tuy nhiên bạn muốn tạo dựng một cái gì đó riêng cho mình cho nên bạn đã quyết định mở một tiệm internet.

Trước khi đưa ra quyết định này bạn cũng đã tính toán cân nhắc rất kỹ lưỡng, nhưng sau một thời gian hoạt động thì tiệm nternet của bạn rơi vào tình trạng thu không bù đủ chi

Và những tháng tiếp theo sau đó vẫn cũng là thu không bù đủ chi. Cho đến khi bạn sang lại được tiệm internet thì bạn đã bị lỗ một số tiền khá lớn.

Rõ ràng khi làm việc này bạn này đã có sự hiểu biết về công nghệ thông tin và đâu đó cũng có sự hiểu biết về tính toán lãi – lỗ trong việc hoạt động của tiệm Internet.

Tuy nhiên rất có thể sự hiểu biết của bạn là chưa thấu đáo hoặc là sự vận dụng chưa đúng cho nên kết quả cuối cùng bạn bị lệch lạc. Thay vì mở tiệm internet để có thêm thu nhập thì bạn mở tiệm internet ra và nhận được kết quả là bị lỗ tiền vốn khá nặng.

Bạn đã cảm nhận được nếu sự hiểu biết và vận dụng không đúng thì nó có thể dẫn đến hậu quả như thế nào chưa?

Chúc bạn ngày mới năng lượng!

Ps: Phần 2 sẽ được viết và post vào ngày tiếp theo, mời bạn đón đọc tiếp nhé! 🙂

Trân trọng!

Nguyễn Hà Xuân Tám

 

 

 

 

 

Cùng chuyên mục

Nguyen Ha Xuan Tam Hanh Phuc La So 0004

Hạnh phúc là số 4

Chào bạn! Muôn đời nay con người sống đều luôn cần có hạnh phúc bạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *