Chủ Nhật , 5 Tháng Mười Hai 2021
Trang chủ / Chia Sẻ / Sự hiểu biết và vận dụng đúng là số 3 (Phần 2)

Sự hiểu biết và vận dụng đúng là số 3 (Phần 2)

Chào bạn!

“Vấn đề lớn nhất của con người là thường hay KHÔNG BIẾT CÁI MÌNH KHÔNG BIẾT…”

Nghe có vẻ nó triết lý tuy nhiên bạn đừng vội phán xét hãy bình tĩnh và nhận định mọi điều. Để có được sự hiểu biết mỗi con người chúng ta thường bỏ ra trên dưới 20 năm hoặc có thể hơn khoảng thời gian đó để học tập trau dồi kiến thức.

Các bài viết liên quan trước:

Sức Khỏe Là Số 1

Thời Gian Là Số 2

Sự hiểu biết và vận dụng đúng là số 3 (Phần 1)

Tuy nhiên không phải ai cũng vận dụng đúng. Trong phần 1 bạn đã biết được một câu chuyện tham khảo về sự hiểu biết và vận dụng không đúng dẫn tới mất tiền bạc. Nhưng đó không phải là vấn đề lớn nhất của con người.

Vấn đề lớn nhất của con người là thường hay KHÔNG BIẾT CÁI MÌNH KHÔNG BIẾT để rồi không cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống, không cảm thấy hạnh phúc trong tình yêu đôi lứa, không cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống gia đình.

Khi ngồi viết những dòng này mình cũng chẳng phải là người tài giỏi gì thật ra mình là người từng không hạnh phúc trong cuộc sống, từng là người không hạnh phúc trong tình yêu đôi lứa, cũng từng là người không hạnh phúc trong cuộc sống gia đình.

Điều may mắn là xung quanh mình có những người để mình học hỏi và biết đường hướng tới hành trình hạnh phúc.

Mình học được rất nhiều điều từ người chồng của chị kề mình, qua năm tháng và qua những hành động của anh trong gia đình mình luôn cảm giác anh luôn là người kéo mọi người xích lại gần nhau hơn. Rất có thể đó cũng chính là lý do anh luôn được nhiều người yêu mến kể cả những người không phải là người thân trong gia đình họ cũng thường xem anh là người thân của họ vậy.

Năm 2018 thêm một điều may mắn nữa đến với mình. Mình được một người bạn giới thiệu chương trình về phát triển tiềm năng con người. Mình cứ nghĩ tham gia chương trình đó chắc mình không học được gì đâu.

Mình tham gia chỉ vì người yêu (hiện giờ là vợ) của mình cũng tham gia chương trình đó. Tuy nhiên kết quả thật bất ngờ ngay tại chương trình đó người học được nhiều nhất ngộ ra nhiều điều nhất chính là bản thân của mình. Họ đào tạo phát triển tiềm năng con người bằng tình yêu thương bạn ạ!

Kết thúc chương trình mọi người trong lớp được xem như là người trong một nhà, yêu thương nhau hiểu nhau, cảm thông cho nhau. Mình chưa chứng kiến một chương trình nào khi kết thúc mà cả lớp đều thương Trainer – Cô giáo nhiều đến như vậy.

Bạn cứ tưởng tượng khi vào chương trình mọi người đều là người dưng nước lã tuy nhiên qua bốn ngày bốn đêm học cùng với nhau, ăn tối cùng với nhau, cùng thực hiện những hoạt động để hoàn thành chương trình học. Mọi người tự nhiên hiểu nhau hơn, yêu thương thật nhiều thậm chí sau khi kết thúc chương trình 1 tuần tự nhiên lại nhớ về các thành viên của nhau, đây là một điều mình không thể tin được.

Trong cuộc đời mình chưa bao giờ chứng kiến một chương trình như vậy nhưng đó là sự thật. Và thêm một điều đặc biệt nữa là khi hoàn thành chương trình, mọi người trong lớp đều có được khả năng làm việc ăn ý với nhau – hiệu suất công việc có thể tăng lên gấp 10 lần bình thường.

Khi kết thúc chương trình chắc chắn mọi người đều có một cảm nhận riêng đều có những bài học riêng. Riêng bản thân mình, mình nhận ra được con người thật của mình và biết mình cần thay đổi như thế nào cho cuộc sống tốt hơn.

Về phần người yêu (hiện giờ là vợ) mình sau học bạn ấy thay đổi tích cực hơn rất nhiều hai đứa hiểu nhau hơn cảm thông nhiều hơn và mối quan hệ giữa mình và cô ấy trở nên tốt hơn lúc chưa đi học.

Đến ngày hôm nay khi bạn đọc những dòng mình viết ở đây thì thực ra mình đã có vài bài viết rồi đúng không? Bạn có biết vì sao không? Vì mình muốn chia sẻ những điều tuyệt vời mà mình đã trải nghiệm được để có thể giúp được một ai đó trong cuộc đời này.

Mình biết sẽ có rất ít người tin điều này tuy nhiên chia sẻ thì mình vẫn cứ chia sẻ ai đó đủ duyên thì họ mới tin được – tìm hiểu – học và ngộ được. Đến khi đó là mình đã làm được một điều gì đó cảm thấy rất vui rất hạnh phúc.

Cảm ơn người bạn đã giới thiệu cho mình chương trình này! Cảm ơn cô cảm ơn tất cả mọi người trong chương trình!

Trân trọng!

Nguyễn Hà Xuân Tám

 

Cùng chuyên mục

Nguyen Ha Xuan Tam Hanh Phuc La So 0004

Hạnh phúc là số 4

Chào bạn! Muôn đời nay con người sống đều luôn cần có hạnh phúc bạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *