Chủ Nhật , 5 Tháng Mười Hai 2021
Trang chủ / Chia Sẻ / Thời Gian Là Số 2

Thời Gian Là Số 2

Đối với con người thứ QUAN TRỌNG NHẤT là SỨC KHỎE, cái QUAN TRỌNG THỨ HAI đó chính là THỜI GIAN.

Có sức khỏe và có thời gian thì bạn mới kiến tạo nên cuộc sống và mới có thể xây dựng nên HẠNH PHÚC.

Thử hỏi bạn có rất nhiều sức khỏe tuy nhiên vì một lý do nào đó bạn không có thời gian bạn làm việc quần quật từ sáng đến tới tối khuya, không có thời gian nghỉ ngơi, không có thời gian thư giãn, không có thời gian dành cho gia đình, không có thời gian dành cho người thân. Sống như vậy cuộc sống của bạn sẽ rất vô nghĩa, bạn chỉ như một cái máy mà thôi.

Hoặc như bạn làm việc trong một môi trường nào đó bị bó buộc, luôn luôn không được chủ động về thời gian ngày lễ, ngày Tết bạn cũng không tự chủ được việc sắp xếp thời gian để sum vầy bên gia đình – để kịp cho mình cái cảm giác đủ đầy ấm cúng thì lúc đó bạn là con người mất tự do. Mà mất tự do thì không còn gọi gì là hạnh phúc?

Ai trong mỗi con người chúng ta cũng đều muốn mình được tự do, được làm những gì mình thích. Tuy nhiên vì lo toan cơm áo gạo tiền mà bạn bị cuốn vào cuộc sống tất bật.

Mình có một người anh rể ngày trước cũng có giai đoạn sống và làm việc ở Sài Gòn hiện tại anh đang sống ở Bình Định và mở một doanh nghiệp riêng chuyên về bên xây dựng – anh thường nói “khi sống ở Sài Gòn tao như cái máy vậy”. Và chính bản thân mình cũng có một thời gian dài rất dài cảm giác rằng mình ở Sài Gòn sống và làm việc giống như một cái máy.

Như vậy làm sao để có được nhiều thời gian mà bạn vẫn đảm bảo được thu nhập tài chính ổn định không phải lo lắng nhiều về vấn đề cơm áo gạo tiền.

Thế giới đang ở giai đoạn bùng nổ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 chúng ta đang rất may mắn khi sống trong giai đoạn này.

Nếu bạn biết tận dụng sức mạnh của Internet thì công việc làm của bạn trở nên thông minh hơn hiệu quả hơn và thậm chí bạn còn có khả năng tự động hóa công việc của mình.

Công việc tự vận hành ngay cả khi bạn đi ngủ và khi bạn biết bật công tắc tài chính trên internet thì trong lúc bạn đi ngủ tiền cũng vẫn có thể chảy vào túi bạn. Điều này có tuyệt vời không nhỉ? Vâng, đây là điều mình rất thích, đây là điều mình hướng tới cách đây 5 năm và mình đã hiện thực hóa được nó.

Đến đây rất có thể bạn cũng mong muốn có được một công việc tương tự như vậy. Tuy nhiên trong đầu bạn lại suy nghĩ mình không rành về công nghệ mình không biết gì nhiều về internet chắc mình làm không được đâu. Nhưng không – bạn có biết không cách đây 5 năm về trước lúc đó Facebook đã có, nhưng mình không biết xài Facebook chứ đừng nói chi tới làm website hay một cái gì đó. Nói chung, lúc đó mình là dân mù tịt về công nghệ!

Tuy nhiên khi mình đã định hướng thì mình bắt đầu tìm tòi học hỏi làm và cứ làm tới hướng tới cái đích mình mong muốn và cuối cùng mình đã đạt được điều đó. Bây giờ nhìn lại đối với mình mọi thứ thật đơn giản.

Như vậy đối với mỗi con người chúng ta để có khả năng làm được một cái gì đó mới thì chúng ta phải học hỏi phải thực hiện giống như lúc nhỏ để đi được xe đạp, trước tiên là bạn học bằng cách thấy người ta đi xe đạp sau đó bạn thực hiện bằng cách lôi chiếc xe đạp ra và tập tành cùng nó. Bạn có nhớ bạn té bao nhiêu lần khi bạn tập đi xe đạp không? Tuy nhiên khi bạn kiên trì như vậy thì điều tuyệt vời đã xảy ra đúng không? Bạn đã đi được xe đạp!

Và khi đã đi được xe đạp thì việc di chuyển của bạn đến một địa điểm nào đó cách vài cây số sẽ được tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều là đi bộ.

Quay lại vấn đề để có được nhiều thời gian hơn trong cuộc sống để có thể tự do thời gian thì chúng ta cần phải có một phương tiện phù hợp.

Chúc bạn luôn có nhiều sức khỏe và thời gian để kiến tạo nên hạnh phúc!

Nguyễn Hà Xuân Tám

 

 

 

 

Cùng chuyên mục

Nguyen Ha Xuan Tam Hanh Phuc La So 0004

Hạnh phúc là số 4

Chào bạn! Muôn đời nay con người sống đều luôn cần có hạnh phúc bạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *